www.industry-vietnam.com
HMS Industrial Networks AB

Thị phần mạng công nghiệp HMS Networks năm 2021 tiếp tục tăng trưởng bất chấp đại dịch

Hàng năm, HMS Networks thực hiện một nghiên cứu về thị trường mạng công nghiệp để phân tích sự phân bố của các nút kết nối mới trong tự động hóa nhà máy. Nghiên cứu năm nay cho thấy, bất chấp đại dịch Corona, thị trường mạng công nghiệp dự kiến sẽ tăng trưởng 6% vào năm 2021. Ethernet công nghiệp vẫn cho thấy mức tăng trưởng cao nhất và hiện có 65% số nút được cài đặt mới (con số 64% năm ngoái), trong khi fieldbuses ở mức 28% (30). Mạng không dây tiếp tục tăng và hiện ở mức 7%. PROFINET vượt qua EtherNet / IP ở vị trí đầu bảng xếp hạng mạng với 18% thị phần so với 17% cùng kỳ.

Thị phần mạng công nghiệp HMS Networks năm 2021 tiếp tục tăng trưởng bất chấp đại dịch

Thị phần năm 2021 theo HMS Networks khảo sát - fieldbus, Ethernet công nghiệp và mạng không dây.

HMS Networks họ sẽ trình bày và phân tích về thị trường mạng công nghiệp hàng năm, thông tin tập trung vào các nút được cài đặt mới trong quá trình tự động hóa của nhà máy trên toàn cầu. Là một nhà cung cấp độc lập các giải pháp trong Công nghệ Thông tin và Truyền thông Công nghiệp (Industrial ICT), HMS có một cái nhìn sâu sắc về thị trường mạng công nghiệp. Nghiên cứu năm 2021 bao gồm thị phần ước tính và tốc độ tăng trưởng cho các bus trường, công nghệ Ethernet và công nghiệp mạng không dây.
Nghiên cứu kết luận rằng thị trường mạng công nghiệp đang có dấu hiệu lấy lại ổn định và HMS dự kiến tổng thị trường sẽ tăng khoảng trưởng 6% vào năm nay 2021.

Ethernet công nghiệp đang phát triển ổn định

Ethernet công nghiệp tiếp tục chiếm thị phần với con số tăng trưởng 8%. Ethernet công nghiệp hiện nay chiếm 65% thị trường toàn cầu về các nút được lắp đặt mới trong Tự động hóa nhà máy (so với 64% cùng kỳ năm ngoái). EtherNet / IP và PROFINET đang tranh giành vị trí dẫn hạng đầu tiên, nhưng năm nay PROFINET đã vượt qua EtherNet / IP ở vị trí đầu bảng xếp hạng công nghiệp mạng với 18% so với 17% cùng kỳ năm trước. EtherCAT tiếp tục hoạt động tốt trên toàn cầu và hiện sánh ngang với fieldbus PROFIBUS hàng đầu với 8% thị phần. Tiếp theo là Modbus TCP với 5% thị phần và cùng với người anh em của fieldbus là Modbus RTU, các công nghệ Modbus này hiện chiếm khoảng 10% thị trường, khẳng định tầm quan trọng của chúng trong việc lắp đặt các nút mạng cho nhà máy trên toàn cầu.
Fieldbus đã ngừng suy giảm

Sự suy giảm của fieldbus đang diễn ra theo báo cáo của HMS trong những năm gần đây gần như đã dừng lại với mức giảm chỉ -1% vào năm 2021, do các nhà máy có xu hướng gắn bó với các công nghệ hiện có ở mức độ cao hơn trong những thời điểm không chắc chắn, chẳng hạn như trong đại dịch. Fieldbuses hiện chiếm 28% thị phần trong tổng số các nút được cài đặt mới (30% so với cùng kỳ vào năm ngoái). PROFIBUS vẫn dẫn đầu về fieldbus rõ ràng với 8%, tiếp theo là Modbus-RTU với 5% và CC-Link với 4% thị phần.

Duy trì mạng không dây

Mạng không dây tiếp tục phát triển nhanh chóng với tốc độ 24%. Mạng không dây hiện chiếm 7% thị phần nhưng thị trường vẫn chờ đợi tác động đầy đủ của mạng 5G tại các nhà máy. Với các hoạt động toàn cầu đang diễn ra về công nghệ di động không dây như là một yếu tố hỗ trợ cho sản xuất thông minh theo cấp độ, HMS kỳ vọng rằng nhu cầu thị trường sẽ tăng lên đối với các thiết bị và máy móc được kết nối không dây trong các kiến trúc tự động hóa ít dùng cáp và linh hoạt hơn trong tương lai.

Yêu cầu kết nối mạng để sản xuất thông minh và bền vững

Anders Hansson, Giám đốc Tiếp thị của HMS Networks cho biết: “Kết nối mạng công nghiệp cho các thiết bị và máy móc là chìa khóa để có được sản xuất thông minh và bền vững, và đây là động lực chính cho sự tăng trưởng mà chúng tôi thấy trong thị trường mạng công nghiệp ngày nay”. “Các nhà máy không ngừng làm việc để tối ưu hóa năng suất, tính hiệu quả và bền vững, chất lượng, tính linh hoạt và bảo mật. Mạng lưới công nghiệp vững chắc để đạt được những mục tiêu này “, theo Anders Hansson cho biết thêm".

Các biến thể mạng theo khu vực

EtherNet / IP và PROFINET đang dẫn đầu ở Châu Âu và Trung Đông với PROFIBUS và EtherCAT là những người dẫn đầu. Các mạng phổ biến khác nữa là Modbus (RTU / TCP) và Ethernet POWERLINK. Thị trường Hoa Kỳ được thống trị bởi EtherNet / IP với EtherCAT đã giành được một số thị phần. PROFINET và EtherNet / IP dẫn đầu một thị trường châu Á bị phân mảnh, theo sau là các đối thủ nặng ký CC-Link / CC-Link IE Field, PROFIBUS, EtherCAT và Modbus (RTU / TCP).

Phạm vi:
Nghiên cứu mới bao gồm ước tính HMS cho năm 2021 dựa trên số lượng các nút được cài đặt mới trong Tự động hóa nhà máy. Một nút được định nghĩa là một máy hoặc thiết bị được kết nối với mạng công nghiệp. Các số liệu được trình bày thể hiện theo quan điểm tổng hợp của HMS, xem xét những hiểu biết sâu sắc từ các đồng nghiệp trong ngành, các thống kê bán hàng của riêng chúng tôi và nhận thức chung về thị trường mạng công nghiệp.

Anders Hansson, Giám đốc Tiếp thị, Mạng lưới HMS


HMS Networks là nhà cung cấp giải pháp hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin và truyền thông công nghiệp (Industrial ICT). HMS phát triển và sản xuất các sản phẩm dưới các thương hiệu Anybus®, Ixxat®, Ewon® và Intesis®. Quá trình thành lập phát triển diễn ra tại trụ sở chính ở Halmstad, và ở Ravensburg, Nivelles, Igualada, Wetzlar, Buchen và Delft. Các văn phòng chi nhánh tại Đức, Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore, Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan, Ấn Độ, Anh, Thụy Điển, Hàn Quốc và UAE, cũng như thông qua mạng lưới các nhà phân phối trên toàn thế giới nói chung và các đối tác khác nói riêng. HMS có hơn 700 nhân viên và doanh thu được báo cáo là 1.467 triệu SEK vào năm 2020. HMS được liệt kê trên NASDAQ OMX ở Stockholm, danh mục Mid Cap, Công nghệ thông tin.


Thị phần mạng công nghiệp HMS Networks năm 2021 tiếp tục tăng trưởng bất chấp đại dịch
Anders Hansson, Giám đốc Tiếp thị, Mạng lưới HMS

  Ask For More Information…

LinkedIn
Pinterest

Join the 15,000+ IMP followers