www.industry-vietnam.com
Watson Marlow

Bakery and Confectionery equipment specialist standardises on Qdos pumps for pilot installations

An established Dutch food equipment designer, Tanis Food Tec, which specialises in process installations for bakery and confectionery products, is relying on Qdos peristaltic metering pumps from Watson-Marlow Fluid Technology Group (WMFTG) for all of its pilot machines. These pilot machines are deployed in R&D departments at major food manufacturers, where the accuracy of Qdos pumps in the dosing of colouring and flavouring is vital during development processes to help optimise the quality and cost of the end product.

Bakery and Confectionery equipment specialist standardises on Qdos pumps for pilot installations
Một chuyên gia về thiết bị làm bánh và bánh kẹo đã tiêu chuẩn hóa các máy bơm nhu động Qdos cho các lắp đặt thí điểm của mình.

Một đơn vị thiết kế về thiết bị thực phẩm nổi tiếng Hà Lan, Tanis Food Tec, chuyên lắp đặt quy trình sản xuất cho các sản phẩm bánh và bánh kẹo, đang sử dụng máy bơm định lượng nhu động Qdos của Watson-Marlow Fluid Technology Group (WMFTG) cho tất cả các hệ thống máy thí điểm của mình. Các hệ thống máy thí điểm này được triển khai tại các bộ phận R&D của các nhà máy sản xuất thực phẩm lớn, nơi độ chính xác của máy bơm nhu động Qdos trong việc định lượng màu và hương liệu là rất quan trọng trong quá trình phát triển sản phẩm để giúp tối ưu hóa chất lượng và giá thành của thành phẩm.
Được thành lập vào năm 1991, Công ty Tanis Food Tec đã tạo dựng được danh tiếng một cách đáng kinh ngạc về việc phát triển các giải pháp chế biến thực phẩm hoàn toàn tự động và tinh vi liên quan đến các hoạt động như cân, sơ chế, phối liệu, ủ, kết tinh, làm dẻo, sục khí, lắng đọng, phủ và trang trí. Công ty cho biết rằng những đặc điểm này làm cho họ trở thành đối tác đáng tin cậy, tạo nên các định hướng tương lai cho các nhà sản xuất bánh kẹo và bơ sữa, cũng như các nhà sản xuất bánh công nghiệp.


Trong khi Tanis Food Tec có hàng trăm dây chuyền sản xuất liên tục, được kiểm soát bằng phần mềm trên toàn cầu để tạo ra hàng triệu món ăn được chế biến cẩn thận, công ty có trụ sở tại Lelystad đồng thời cũng sản xuất nhiều hệ thống máy thí điểm cho những khách hàng đang tìm cách phát triển các sản phẩm và quy trình sản xuất mới. Kể từ năm 2017, Tanis đã sử dụng máy bơm nhu động Qdos từ WMFTG cho mục đích này.

»Tại Tanis Food Tec, chúng tôi sử dụng máy bơm nhu động Qdos để định lượng chính xác màu sắc và hương vị tại bộ phận R&D, và hiện nay các máy bơm nhu động Qdos đã trở thành một phần không thể thiếu trong các hệ thống máy thí điểm của chúng tôi» phát biểu bởi Piet Vader, Giám đốc bán hàng của công ty. »Độ định lượng chính xác cao mà Qdos có thể xử lý cho bất kỳ thể tích chất lỏng nhỏ và lớn là rất quan trọng để điều chỉnh công thức và liều lượng, giúp thực hiện đồng bộ quy trình chính xác.»

Định lượng chính xác giúp tiết kiệm chi phí

Công nghệ đầu bơm nhu động ReNu là cốt lõi của máy bơm Qdos, đảm bảo cung cấp dòng chảy lặp lại chính xác cho các loại chất lỏng có các độ nhớt khác nhau.

»Độ chính xác của máy bơm nhu động Qdos là yếu tố quan trọng nhất vì màu sắc và hương vị là những thành phần rất đắt tiền», cho hay bởi ông Vader. »Trên thực tế, những thành phần này có thể có giá hơn 10.000 Euro cho mỗi kg, vì vậy việc định lượng chính xác là cực kỳ quan trọng. Do đó, độ chính xác của bơm Qdos rất quan trọng đối với cả chất lượng và giá thành của thành phẩm.»

Tất nhiên, độ chính xác của máy bơm nhu động Qdos là một điều quan trọng đối với nhiều ngành công nghiệp, không chỉ ở lĩnh vực thực phẩm. Một trường hợp điển hình là lĩnh vực sản phẩm chăm sóc cá nhân.

»Tại Tanis Food Tec, chúng tôi tập trung chủ yếu vào ngành công nghiệp thực phẩm, tuy nhiên, việc sử dụng máy bơm nhu động Qdos đã cho phép chúng tôi đa dạng hóa vượt ngoài các thị trường truyền thống của mình,» phát biểu bởi ông Vader. »Chẳng hạn như, chúng tôi hiện đang lắp đặt một trong những hệ thống máy thí điểm tại một công ty lớn chuyên phát triển các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Không cần phải nói rằng ngành công nghiệp mỹ phẩm cũng sử dụng các thành phần đắt tiền trong các sản phẩm của mình, đó là lý do tại sao việc định lượng lặp lại chính xác là rất quan trọng.»

Hiệu suất lặp lại

Độ lặp lại là một yếu tố rất quan trọng vì các sản phẩm được định lượng bởi máy bơm nhu động Qdos khác nhau rất nhiều về đặc tính, ví dụ như về độ nhớt.

»Tuy nhiên, máy bơm Qdos duy trì liều lượng rất chính xác và liên tục tại các áp suất hệ thống khác nhau,» ông Vader nói thêm. »Thêm vào đó, dễ sử dụng là một lợi thế lớn. Màn hình hiển thị trên máy bơm nhu động Qdos hiển thị tất cả các thông tin quan trọng.»

»Trong số những lợi thế khác, việc tháo và thay thế đầu bơm được thực hiện rất nhanh chóng,» ông Vader cho biết. »Hơn nữa, có thể bơm thay đổi giữa các chất khác nhau mà không có bất kỳ rủi ro lây nhiễm ra môi trường xung quanh hoặc nhân viên.»

»Một lợi thế đáng kể khác là máy bơm nhu động Qdos hầu như không cần bảo trì,» ông Vader cho hay. »Khác với bơm màng, máy bơm nhu động Qdos không có các van bi tại đầu hút và đầu đẩy thường yêu cầu mức độ bảo trì cao.»

Sử dụng máy bơm nhu động Qdos giúp tối đa hóa thời gian hoạt động sản xuất bằng lợi thế tháo lắp và thay thế đầu bơm nhanh chóng, an toàn và dễ dàng, không yêu cầu bất kỳ công cụ tháo lắp, không yêu cầu đào tạo chuyên gia hoặc kỹ thuật viên chuyên môn cao để thực hiện. Khác với các loại máy bơm khác, máy bơm nhu động Qdos có thiết kế không van, không phốt làm kín, giúp loại bỏ vấn đề kẹt khí, rò rỉ hoặc ăn mòn, giúp giảm chi phí bảo trì đáng kể.

Đối tác lâu năm

Tanis Food Tec biết đến Watson Marlow trong nhiều năm và có mức độ hài lòng cao đối với dịch vụ và hỗ trợ của nhà sản xuất máy bơm.

»Tại Watson-Marlow, chúng tôi đã tìm thấy một đối tác cung cấp chất lượng với giá hợp lý và thực hiện đúng tất cả các thỏa thuận giữa các công ty của chúng tôi,” ông Vader nói. »Chúng tôi thực sự coi trọng ba yếu tố này khi xây dựng mối quan hệ hợp tác với các nhà cung cấp."

Như vậy, máy bơm nhu động Qdos vẫn tiếp tục là sự lựa chọn ưu tiên tại Tanis Food Tec?

»Đúng vậy, đặc biệt là đối với các hệ thống máy lắp đặt thí điểm này thì Qdos rất lý tưởng. Qdos đã trở thành giải pháp tiêu chuẩn của chúng tôi.» ông Vader kết luận.

Tìm hiểu thêm tại www.wmftg.com hoặc @WMFTG_new

Về tập đoàn Watson-Marlow Fluid Technology Group

Watson-Marlow Fluid Technology Group trực thuộc tập đoàn Spirax-Sarco Engineering plc, là một trong 100 công ty FTSE (công ty có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn). Tập đoàn là đơn vị tiên phong toàn cầu được công nhận với các giải thưởng về công nghệ xử lý chất lỏng và trong hơn 60 năm qua tập đoàn đã cung cấp các bộ phận và hệ thống được thiết kế cho các khách hàng trong một loạt các thị trường dược phẩm, thực phẩm và các ngành công nghiệp khác. Tìm hiểu thêm tại www.wmftg.com hoặc @WMFTG_news.

  Ask For More Information…

LinkedIn
Pinterest

Join the 155,000+ IMP followers