www.industry-vietnam.com
NORD Drivesystems

Các bộ truyền động bền vững cho vận chuyển nhanh: NORD DRIVESYSTEMS cung cấp STROS cho các dự án quốc tế

STROS, nhà sản xuất lớn nhất cần trục xây dựng tại Cộng hòa Séc, cung cấp cho khách hàng trên toàn thế giới. Ba hệ thống vận chuyển mỗi tuần. Tám trong số các nhà cao tầng ở "Moscow City", một dự án xây dựng lớn ở Nga, đang được xây dựng hoặc đã được hoàn thành với cần trục STROS. Các trục đạt được độ cao 300 m hoặc cao hơn và phải chịu được tốc độ gió lên đến 20 m / s. Do đó an toàn là cơ bản. STROS đã làm việc với NORD DRIVESYSTEMS là nhà cung cấp truyền động duy nhất của mình trong hơn 15 năm.

Các bộ truyền động bền vững cho vận chuyển nhanh: NORD DRIVESYSTEMS cung cấp STROS cho các dự án quốc tế
Minh họa 1: cần trục STROS tại Trung tâm kinh doanh quốc tế công trường xây dựng "Moscow City" bao gồm các tòa nhà cao nhất ở châu Âu.

STROS chuyên về thiết bị cẩu thang dạng thanh răng mà cho phép gia tăng độ cao và có thể được lắp đặt nhanh chóng. Trục đầu ra của hộp số được lắp bánh răng và ăn khớp với thanh răng gắn liền với thanh dẫn. Phương pháp truyền động mạnh mẽ này chịu được điều kiện môi trường khắc nghiệt trong thời gian dài. Ngoài công ty xây dựng thuê thiết bị và các công ty xây dựng, STROS thường xuyên cung cấp cho nhà máy điện, nhà máy công nghiệp và dịch vụ ở ngoài khơi. Dự án hoàn thành bao gồm các địa điểm ngoài vòng Bắc cực và trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt của vùng nhiệt đới. NOV là loại cần trục chuyển người và vật tư đạt tốc độ nâng tối đa 100 m / phút và tải lên tới 3.200 kg.

Các bộ truyền động bền vững cho vận chuyển nhanh: NORD DRIVESYSTEMS cung cấp STROS cho các dự án quốc tế

Minh họa 2: NOV 2032, Cần trục tháp tại Moscow có công suất 2 tấn và được truyền động bởi ba động cơ giảm tốc và một tủ Biến tần điều khiển của NORD.

Dự án xây dựng thành phố Moscow

Thiết bị nâng cao nhất cho đến nay đã được dựng lên ở công trường xây dựng "Moscow City". Khu phức hợp bao gồm một số tòa nhà cao tầng, tám trong số đó được trang bị cần trục STROS. Một trong những cần trục phục vụ Mercury City Tower với chiều cao 340m hiện là tòa nhà cao nhất ở châu Âu. NOV 2032 có chiều cao nâng 350 m, công suất 2 tấn và tốc độ 70 m / phút. Với một bảng điều khiển cho phép các nhà vận hành chọn số tầng thích hợp, Cần trục được cung cấp cùng một mức độ điều khiển thuận tiện như một thang máy tiêu chuẩn trong một chung cư. Các bộ truyền động bao gồm ba động cơ giảm tốc bánh răng côn với điện trở hãm bên ngoài. "Các động cơ được trang bị hệ thống phanh đĩa điện từ có thể được nhả thắng bằng tay", Zdenek Coubal Chủ tịch STROS cho biết; "Đây là một giải pháp tùy chỉnh từ NORD DRIVESYSTEMS. Và nó minh họa cho sự hợp tác của chúng tôi: bất cứ điều gì thách thức mới, chúng tôi gặp nhau, NORD cung cấp tư vấn và thử nghiệm cũng như phát triển một giải pháp "Một tủ biến tần điều khiển với các điều khiển chức năng Cần trục của tất cả ba động cơ. Nó cho phép khởi động mềm và dừng, xác định cao độ chính xác. Coubal nói, "Chúng tôi đang làm việc rất chặt chẽ với các công ty xây dựng. Họ nói rằng công nghệ của chúng tôi tiết kiệm thời gian và tiền bạc. "

Các bộ truyền động bền vững cho vận chuyển nhanh: NORD DRIVESYSTEMS cung cấp STROS cho các dự án quốc tế

Minh họa 3: bộ truyền động vị trí trên đầu của lồng Palăng: ba động cơ giảm tốc bánh răng côn từ NORD đảm bảo độ tin cậy cao.

Các bộ truyền động bền vững cho vận chuyển nhanh: NORD DRIVESYSTEMS cung cấp STROS cho các dự án quốc tế

Minh họa 4: Một biến tần NORD cho phép khởi động và dừng lại nhẹ nhàng.

Thiết bị an toàn được sáng chế

Đội ngũ kỹ thuật STROS đã thiết kế một cơ cấu để ngăn chặn một cách an toàn lồng vận thang ngay cả trong trường hợp hỏng hóc. Nếu tốc độ hạ xuống danh nghĩa vượt quá, các thiết bị an toàn sẽ nhả và gài bánh răng của nó với thanh răng để dần dần ngừng lồng tời. Cơ cấu ly tâm được thiết lập riêng cho mỗi loại máy. Thiết bị an toàn STROS có xác nhận chứng chỉ kỹ thuật của quốc tế TÜV SÜD.

Các bộ truyền động bền vững cho vận chuyển nhanh: NORD DRIVESYSTEMS cung cấp STROS cho các dự án quốc tế

Minh họa 5: Zdenek Coubal, chủ tịch của STROS ở hôi chợ BAUMA 2013 về máy công trình xây dựng.

Hợp tác với NORD

Hợp tác với NORD như nhà cung cấp bộ truyền động duy nhất của họ bắt đầu vào năm 1997. Vào thời điểm đó, công ty tiền nhiệm STROS 'đã bước đột phá đầu tiên vào thị trường quốc tế. NORD Pohan CI Technika, công ty con ở Séc của NORD DRIVESYSTEMS, đã thuyết phục được quản lý trong quá trình các dự án thử nghiệm đầu tiên. NORD cung cấp sản phẩm đáng tin cậy lâu dài cần thiết theo STROS yêu cầu. Nhưng thậm chí sau đó, yếu tố quan trọng nhất đối với STROS là khả năng NORD có thể đảm bảo dịch vụ ngay cả trong các địa điểm xa xôi. Coubal nói, "NORD rất tốt như là một nhà cung cấp một cửa. Họ đề nghị giải pháp tốt nhất cho bất kỳ ứng dụng trong kinh doanh hàng ngày của chúng tôi. Ví dụ, chúng tôi không giới hạn hộp số tiêu chuẩn. Các đơn vị được lắp ráp một cách chính xác để phù hợp với yêu cầu. Và bộ truyền động theo yêu cầu của NORD cho chúng tôi khi chúng tôi cần, cung cấp vòng bi tăng cường hoặc các vật liệu trường hợp thiết bị đặc biệt, hoặc ATEX và bộ truyền phù hợp NEC cho các ứng dụng ở nhà máy lọc dầu. "

Các bộ truyền động bền vững cho vận chuyển nhanh: NORD DRIVESYSTEMS cung cấp STROS cho các dự án quốc tế

Minh họa 6: NORD xây dựng các bộ truyền động dựa trên các đặc tính STROS.

Các yêu cầu cao hơn

Ban đầu, STROS chỉ được sử dụng động cơ giảm tốc. Là nhà sản xuất xây dựng cần trục tương đối chậm vào thời điểm đó, điều khiển khởi động và ngừng thông qua công tắc động cơvới tốc độ lên đến 40 m / phút. Nhưng với sự phát triển của các danh sách khách hàng, các dự án phát triển tương ứng. STROS bắt đầu xây dựng các cần trục cho các tòa nhà cao hơn. Do đó, các lồng thang phải đi nhanh hơn để giảm thời gian chờ đợi. THiết kế mới có tốc độ định mức 55-100 m / phút và luôn luôn được trang bị biến tần. Ngoài động cơ giảm tốc, NORD cung cấp biến tần gắn trên tủ điều khiển tốc độ động cơ và kích hoạt phanh chính xác. Định vị và an toàn các chức năng phức tạp như STO và SS1 cho các yêu cầu an toàn lên đến SIL3 cũng có sẵn.

Sự đa dạng hóa khác: các thang máy đặc biệt và cố định

Sự sụp đổ năm 2008 của ngành xây dựng bị ảnh hưởng nghiêm trọng các nhà cung cấp như STROS. Để tồn tại, các công ty tìm kiếm các ứng dụng cho công nghệ của mình ngoài việc cần trục xây dựng và phân nhánh vào cần trục cố định trên các tòa nhà, ống khói, hoặc các thiết bị công nghệ. Lĩnh vực mới này chiếm một phần lớn các dự án STROS ngày hôm nay. Ví dụ, các công ty xây dựng thang máy cao 150 m cố định trên một ống khói tại nhà máy điện Siekierki vốn của Ba Lan Warsaw. Thang máy NOV 514 có tải trọng 500 kg và tốc độ định mức 46 m / phút. Thang máy được trang bị với một bộ biến tần, đảm bảo khởi động mềm và hệ thống phanh và bao gồm một điều khiển vị trí POSICON. Dự án đã ngay lập tức theo sau là một hợp đồng cho thang máy cao 200 m cho ống khói khác tại nhà máy tương tự.

Các bộ truyền động bền vững cho vận chuyển nhanh: NORD DRIVESYSTEMS cung cấp STROS cho các dự án quốc tế

Minh họa 7: bộ truyền động cho  thang máy NOV 514 tại nhà máy điện Siekierki trong Warsaw tích hợp các chức năng định vị.

Kết luận

Nếu một Palăng không làm việc, toàn bộ khu vực xây dựng sẽ đi đến ngừng hoạt động. Vì vậy, các bộ tuyền không bao giờ hư hỏng trong bất kỳ trường hợp nào. Khái niệm NORD cho STROS cẩu thiết bị lên với ba bộ tuyền động làm việc độc lập ngăn ngừa ngưng hoạt động tốn kém. Nhìn lại 15 năm với NORD là nhà cung cấp drive duy nhất của họ, Chủ tịch STROS Coubal nói, "công nghệ NORD là đáng tin cậy, với các dịch vụ là tuyệt vời." Và làm thế nào là triển vọng? "Theo xu hướng tại Hoa Kỳ, Canada, và Nga, chúng ta có thể mong đợi nhiều hơn nhu cầu cho các drive hiệu suất cao hơn và biến tần để tăng lồng thang lớn hơn, khả năng chịu tải, và tốc độ. Chúng ta có công việc dành cho chúng ta. "

  Ask For More Information…

LinkedIn
Pinterest

Join the 15,000+ IMP followers